เวอร์ชันเต็ม: [-- ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 23-29 มกราคม 2560 --]

Siam1.net -> ดูดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์ -> ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 23-29 มกราคม 2560 [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> แสดงความคิดเห็น -> สร้างบทความ

june 25-01-2017 22:00
ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
 
 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  The Emperor การควบคุมสถานการณ์ การเลื่อนตำแหน่ง มีผู้ใหญ่สนับสนุน หรือการขับเคลื่อนธุรกิจองค์กรอย่างเข้มแข็งมีประสิทธิภาพ เป็นช่วงของการจัดการกับสิ่งต่าง ๆ อย่างตั้งใจ

 ความรัก ความสัมพันธ์  The Hierophant การใช้ชีวิตรักแบบมั่นคง ไม่หวือหวา การตระหนักถึงครอบครัวมากกว่าเรื่องส่วนตัว ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ได้เจอคู่ที่เป็นผู้ใหญ่น่านับถือ ญาติพี่น้องจะให้การสนับสนุนอย่างดี 

 สถานการณ์การเงิน  Knight of Cups มีเรื่องอยากใช้จ่ายกับของสวยงาม เสื้อผ้า หน้า ผม เครื่องประดับ จะได้ใช้เงินกับความสุขส่วนตัวเป็นส่วนใหญ่ มีกินมีใช้ไม่ขาดแคลน

 ธุรกิจ การงาน  Four of Pentacles จะอยู่ในช่วงไม่ค่อยปลอดโปร่งใจ กลัวตกงานบ้าง หรือกังวลกับสถานะบ้าง ทั้ง ๆ ที่หลายอย่างก็ยังไปได้ดี จะมีช่วงจิตตกเป็นพัก ๆ 

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น   Eight of Swords (กลับหัว) คราวเคราะห์ที่เลี่ยงยาก ประมาณพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ต้องมีสติเอาไว้ ปัญหายังจะทับถมเข้ามาไม่ขาดสาย

  คำแนะนำพิเศษ Queen of Wands (กลับหัว) ทำตัวเองให้กระฉับกระเฉง อย่าจมอยู่กับความคิดด้านลบมากเกินไป หลัก ๆ การรักษาสภาพจิตใจให้เข้มแข็ง สมดุล คุณเป็นคนเก่ง การทำดีได้ดี ยังเป็นสัจธรรม


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Eight of Pentacles จะมีงานที่ให้คุณได้ใช้ทักษะความสามารถอย่างเต็มที่ มีงานใหม่เข้ามา โอกาสดีในการแสดงฝีมือ มีคนมองเห็นความสามารถ เป็นช่วงที่ดี สำหรับการทำงานและทำเงิน

 ความรัก ความสัมพันธ์   Two of Wands มีคู่ที่ดี หรือเจอคนที่ส่งเสริมกันในเรื่องงาน ได้เพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจ เป็นมากกว่าคนรัก แต่บางคนจะถือเอางานมาเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ จึงควรต้องจัดลำดับความสมดุลให้ดี 

 สถานการณ์การเงิน  Three of Cups (กลับหัว) จะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าที่คิดเอาไว้ ได้เสียเงินกับการกินดื่ม ท่องเที่ยว ประเภทงบบานปลาย แต่บางคนอาจอยู่ในช่วงหดหู่ ไม่อยากไปไหน ไม่อยากเจอใคร ไม่อยากเสียเงิน

 ธุรกิจ การงาน  The Lovers มีเรื่องให้ตัดสินใจ หรือต้องเลือกและแบ่งเวลาให้ดี ๆ อาจได้โชคเรื่องงานจากคู่รักคู่ครอง คนที่มีความสัมพันธ์ที่ดี แต่ขณะเดียวกันก็มีหลายอย่างให้ต้องพิจารณา ส่วนถ้าจะเลือกระหว่างที่เก่ากับที่ใหม่ คำตอบยังไม่ชัดเจนพอ

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Nine of Pentacles เจอภาระบางอย่างจากคนใกล้ตัว หรือผู้ที่มาผูกสัมพันธ์ด้วย ถ้าคุณเจอใครที่มาในสไตล์ความสัมพันธ์เชิงอุปถัมภ์ก็ระมัดระวังด้วย โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี

 คำแนะนำพิเศษ  Four of Swords พักใจพักกายหน่อยดีมั้ย คุณจะล้ามากเกินไปแล้ว ต้องมีช่วงที่ “ต้องหยุด” กิจกรรมบางอย่าง จริง ๆ แล้วอาจจะเป็นผลดีแก่คุณก็ได้
 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 

  เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Swords การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่สบอารมณ์ รวมไปถึงคราวเคราะห์ที่ยากหลีกเลี่ยง ไพ่ใบนี้มักจะปรากฏขึ้นในช่วงที่จะมีเหตุการณ์แย่ ๆ อาจจะเป็นทางกาย หรือทางใจก็ได้

 ความรัก ความสัมพันธ์   King of Cups จะได้เจอคนถูกใจ แต่บางคนอาจมีเรื่องไม่ถูกใจนัก เพราะคนในชีวิตเจ้าชู้เหลือเกิน มีเรื่องชิงไหวชิงพริบกันอยู่ ยังต้องดูกันไปอีกนาน

 สถานการณ์การเงิน  King of Pentacles จะมีโชคทางการเงิน ได้รับการส่งเสริมจากผู้หลักผู้ใหญ่ คนมีอำนาจ ที่ทำกิจการส่วนตัวจะได้รับพนักงานใหม่ มีการขยับขยายงาน เงินไหลเข้ามาอีกครั้ง การประมูลงานจะราบรื่น

 ธุรกิจ การงาน  Nine of Wands (กลับหัว) แม้สถานการณ์ภายนอกดูไปได้ดี แต่ระวังว่าในใจจะยังมีความหวาดระแวงแคลงใจเพื่อนร่วมงาน หรือหวงงาน อะไร ๆ ก็อยากเอามาทำคนเดียว เป็นการทำงานที่ไม่ค่อยมีความสุข มีปัญหาแฝงอยู่ลึก ๆ ในออฟฟิศ

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The Hanged Man (กลับหัว) ระวังการมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น เช่น การเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย ต้องโยกย้าย งานหาย หรือตรวจพบโรคภัยไข้เจ็บที่แฝงอยู่ในตัว ดูแลสุขภาพใจด้วย

 คำแนะนำพิเศษ  Eight of Wands ในภาพรวม งานยังจะเยอะและหนักมาก แต่ก็จะได้รับความสำเร็จจากสิ่งที่กระทำไป มีโอกาสขยับขยายเส้นทางชีวิต ได้คนร่วมหุ้นลงทุน ฟรีแลนซ์จะได้งานต่อเนื่อง ส่วนถ้าตกงานเข้าจริง ๆ ขอให้มองหาโอกาสเพิ่มเติมความรู้ใหม่ ๆ หรือสมัครเรียนต่อก็จะเป็นผลดี


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.) 

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Two of Cups (กลับหัว) มีเรื่องผิดหวังเกี่ยวกับคน แต่จะเป็นคู่รักคู่ครองหรือไม่ก็ได้ เป็นสิ่งที่กระทบใจ อาจทำให้คุณรู้สึกเจ็บอยู่เบา ๆ และรู้สึกว่าต้องกลับมาทำใจอีกครั้ง

 ความรัก ความสัมพันธ์  Knight of Wands ถ้ามีคนรักอยู่ไกล จะมีความคิดอยากเดินทางไปมาหาสู่กัน มีความเร่าร้อนในอารมณ์คิดถึง ส่วนถ้าเป็นโสดจะมองหาใครสักคนอยู่เงียบ ๆ ต้องการคนมาชาร์จแบตฯ ข้างใน อยากได้ฟีลรักแรง ๆ อีกครั้ง

  สถานการณ์การเงิน  Three of Wands จะใช้เงินกับการนัดหมายพบปะ การเดินทาง การสมัครงานใหม่ หรือการร่วมธุรกิจร่วมทุน งานที่ทำจะนำความหวังมาให้ด้วย การทำมาค้าขายจะไม่ขาดทุน

  ธุรกิจ การงาน King of Wands การงานเด่นมาก ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร เมื่อไพ่ใบนี้เปิดขึ้น คุณมีโอกาสและจังหวะดี ๆ มีงานใหม่มาให้ลองทำ ได้รับความเชื่อถือไว้วางใจจากผู้ใหญ่ หรือได้โอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอย่างไม่คาดฝันหลังจากนี้

  คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  High Priestess ระวังเรื่องอารมณ์ของคุณนั่นแหละ สภาวะที่ไร้เหตุผล หรือว่าจิตใจซับซ้อนยากแก่การเข้าใจ อีกอย่างคือ ระวังเรื่องรักซ้อนซ่อนแฟน ความสัมพันธ์ที่ไม่เปิดเผยด้วย

  คำแนะนำพิเศษ  The Moon อย่างไรก็ตาม ยังจะมีเรื่องการติดต่อประสานงานที่ไม่ค่อยราบรื่น หากกำลังดีลกับใคร อย่ามองแต่ด้านที่ดีของผลประโยชน์ที่จะได้ ระวังเจอคนไม่จริงใจ คนที่มีเบื้องหลังน่าเคลือบแคลง รวมไปถึงการทำงานที่ไม่โปร่งใสราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Page of Wands (กลับหัว) ถ้าจะมีงานอะไรใหม่ ๆ โครงการใหม่ หรืออะไรก็ตามที่ไม่ใช่ความชำนาญของคุณ ต้องคิดกับมันให้มาก อย่าใจร้อนผลีผลาม ควรหาความรู้ความชำนาญให้มากขึ้น 

 ความรัก ความสัมพันธ์   Seven of Swords มีรักซ้อนซ่อนเร้นบ้างไหม ระวังเรื่องความสัมพันธ์ด้วย การมีมือที่สามมาแทรก เป็นสิ่งที่เกิดได้กับทั้งสองฝ่าย แต่ถ้ามีอะไรระแวงแคลงใจกัน ควรจะรีบเปิดใจคุยกันเร็ว ๆ 

 สถานการณ์การเงิน  The Hermit (กลับหัว) การเงินไม่คล่องอย่างที่เคยเป็น มีค่าใช้จ่ายกับตำรับตำรา การแสวงหาความรู้เพิ่มเติม หรือต้องดูแลสุขภาพผู้ใหญ่ในครอบครัว เป็นช่วงที่ต้องใช้เงินอย่างระมัดระวัง เน้นในด้านที่สำคัญจริง ๆ กับชีวิต

 ธุรกิจ การงาน  Queen of Pentacles (กลับหัว) ระวังการถูกตรวจสอบอย่างเข้มงวดเกี่ยวกับผลประโยชน์ หรือผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่ากำลังคอยเพ่งเล็งคุณอยู่ การทำงานไม่ราบรื่นเท่าไหร่นัก อาจถูกตัดงบในการทำงาน มีปัญหาการเบิกจ่ายด้วย

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The Fool ระวังให้ดีกับอะไรก็ตามที่เป็นเรื่องใหม่ ๆ ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นงาน ผู้คน สายสัมพันธ์ใหม่ มิตรภาพใหม่ ยังเสี่ยงและไม่รู้อนาคตที่แน่นอน อย่าทุ่มตัวเองลงเหวด้วยการมองโลกอย่างไร้เดียงสา

 คำแนะนำพิเศษ Temperance การยอมรับเงื่อนไขบางอย่าง และการปรับตัวเพื่อการอยู่รอด ไพ่ใบนี้มักแนะนำให้คุณจัดสมดุลชีวิตตัวเองให้ดี หากมีการโยกย้ายเดินทาง การเปลี่ยนงาน การย้ายบ้าน ใช้เวลาสักพัก เดี๋ยวคุณก็ตั้งตัวได้

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.) 

  เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Six of Swords ถือว่าเป็นไพ่กึ่งดีกึ่งร้าย ถ้าใครเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ คุณจะหายในอีกไม่ช้า แต่ใครที่เจอปัญหาแก้ไม่ตกมานาน อดทนรออีกนิด จะมีการคลี่คลายของปัญหา สถานการณ์แย่ ๆ จะจบลงไป แต่ต้องใช้เวลานานหน่อย

 ความรัก ความสัมพันธ์   Nine of Cups ความรู้สึกของคุณยังคงลึกลับและเป็นเรื่องส่วนตัวมาก ๆ จึงมักหมายถึงการมีใครซ่อนอยู่ในใจ ไม่ก็กังวลกับสถานะของตัวเอง และจะมีบางคนน้อยใจแฟนบ่อย ๆ แต่ก็ไม่พูดกัน ไม่บอกให้เขารู้ตัว

 สถานการณ์การเงิน  Six of Wands (กลับหัว) ระวังปัญหาการงานกับการเงินจะสะท้อนกันไปมา คืองานไม่เดินและเงินไม่วิ่ง มีเรื่องให้เลื่อน ให้ชะลอ ที่เร็วกลับช้า ที่ช้าก็ยังช้าอีกต่อไป ทำอะไรก็ต้องพยายามมุมานะมากกว่าปกติ จะไม่ค่อยมีสมาธิพอ

 ธุรกิจ การงาน  The World การเงินคุณดูมีปัญหา แต่การงานนั้น เอาเข้าจริง ๆ จะยังมีจุดที่ดีอยู่ไม่น้อย หากทำงานกับครอบครัว คู่รักคู่ครอง จะไปกันได้ดีเป็นพิเศษ แต่สิ่งสำคัญคือการเรียนรู้ในอีกหลาย ๆ มิติ ที่นอกจากเรื่องเงินเท่านั้น

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  King of Swords ตรวจสอบท่าทีตัวเองด้วย คุณกดดันใครอยู่เงียบ ๆ หรือไม่ หรือกำลังมีบรรยากาศที่ไม่ค่อยสร้างสรรค์ในการสื่อสารเจรจา ปัญหาบางอย่างต้องการความร่วมมือร่วมใจ และการคุยกันอย่างประนีประนอมมากกว่า

 คำแนะนำพิเศษ  Four of Cups บางทีคุณก็ขี้กลัวมากเกินไป จนไม่กล้าจะตัดสินใจอะไรง่าย ๆ และมีเงื่อนไขเยอะในการดำเนินชีวิต ตัดสินใจให้ดีกับสิ่งที่เป็นข้อเท็จจริง และจินตนาการ การคิดกลับไปกลับมามากเกินไป ก็ไม่ได้เป็นผลดี


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Seven of Cups (กลับหัว) มีอะไรที่คุณอยากได้แต่ยังไม่ได้ และมันสำคัญกับคุณมากแค่ไหน บางทีก็อาจต้องถามตัวเองว่า “ฝัน” เกินความจริงมากไปหรือเปล่า การอยู่กับความจริง แม้มันจะเจ็บปวดก็ทำให้คุณยังเติบโตไปได้ แต่การหลงในความฝันยาวนานมากไป อาจทำให้คุณเอาแต่หลับใหลไม่ยอมตื่น

 ความรัก ความสัมพันธ์  Ace of Sword มีเรื่องให้คิด ตัดสินใจ ไม่ง่ายที่จะไปสู่เป้าหมาย ขณะเดียวกันหลายครั้งที่ไพ่ใบนี้แสดงถึงช่วงที่จิตใจเหนื่อย ๆ เครียด ๆ ความสัมพันธ์ที่เหมือนปะทะกันตลอด ระหองระแหงไม่ราบรื่น มีเรื่องให้ตัดสินใจว่าจะไปต่อหรือไม่

  สถานการณ์การเงิน The Tower ระวังจะเจอเรื่องช็อก พลิกล็อกกะทันหัน การเสียเงินก้อนใหญ่ ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว การจ่ายเงินกับอุบัติเหตุ ประกันภัย เก็บหนี้ไม่ได้ผล โดนชักดาบเอาดื้อ ๆ 

 ธุรกิจ การงาน The Sun ชีวิตช่วงนี้ ท่าทางจะมีเรื่องดีและร้ายปะปนกันอยู่ เพราะจะมีจังหวะที่ดีในเรื่องการงาน มีความก้าวหน้าทางธุรกิจ คิดโครงการอะไรก็ถือว่าสมหวัง ได้สนุกกับงาน และการได้คนอายุน้อยเก่ง ๆ เข้ามาช่วยด้วย

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Ace of Cups หากคุณมีความรักครั้งใหม่ หรือแม้แต่การคืนดีกับคนเก่า ยังเป็นแค่ช่วงเริ่มต้นเท่านั้น อย่าเพิ่งไว้วางใจ เส้นทางอีกยาวไกลนับจากนี้

 คำแนะนำพิเศษ Two of Swords อาจมีเหตุให้เข้าใจผิดกันได้บ่อย ๆ ง่าย ๆ ให้ระวังเรื่องการสื่อสารเจรจา อีกการตัดสินใจก็จะไม่เฉียบแหลมนัก เหมือนยังมีฝ้าฝุ่นในหัวใจ บางคนจะเจอคนที่แก้ตัวอยู่ได้ตลอดเวลา


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) 

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Ace of Wands เมื่อไพ่ใบนี้เปิดขึ้น เจ้าชะตามักจะได้งานใหม่ ๆ เข้ามา จะเป็นงานที่ดี มีเรื่องให้ใช้ไอเดียสร้างสรรค์ มีการติดต่อทางธุรกิจ การเสนอโครงการราบรื่นไปได้ดี ให้ใช้ช่วงนี้ในการทำงานทำเงิน

 ความรัก ความสัมพันธ์  Knight of Pentacles (กลับหัว) ปัญหากับคู่รัก คู่ครอง ในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือได้พบแง่มุมที่น่าเสียใจ เช่น เพิ่งพบว่าตัวเองถูกเอาเปรียบมาโดยตลอด ใครอีกคนนั้นได้ผลประโยชน์บางอย่างจากความสัมพันธ์ ขั้นเลวร้ายคือมีคนเข้ามาหาด้วยผลประโยชน์เท่านั้น

 สถานการณ์การเงิน  Six of Cups ไพ่สัมพันธ์ถึงการได้รับของขวัญ ของฝาก และโชคจากคนในอดีต จะเป็นเพื่อนเก่า คนรักเก่า ญาติพี่น้องก็ได้ หรือได้ใช้เงินกับที่ที่เป็นอดีต ความหลัง ของหายจะได้คืน

 ธุรกิจ การงาน  Five of Pentacles เหมือนจะดี แต่ก็ยังมีจุดอ่อนและสิ่งที่รั่วไหล ปัญหาในงานไม่อาจแก้ไขได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ที่จะกระทบมากคือคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว หรือเป็นฟรีแลนซ์ งานในช่วงนี้จะซบเซามาก

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Knight of Swords การขับเคลื่อนงานแบบไว ๆ เร็ว ๆ แต่กลับเต็มไปด้วยข้อผิดพลาด บางทีก็ได้ร่วมงานกับคนไอเดียแรง ๆ แต่ผลลัพธ์กลับต่ำเตี้ยมาก

 คำแนะนำพิเศษ  Justice การเซ็นสัญญา เอกสารใด ๆ จะเป็นประโยชน์แก่คุณ ความยุติธรรมจะอยู่ข้างคุณเสมอ ไม่ว่าทำอะไรก็ตาม หากเป็นไปด้วยความซื่อสัตย์ ชอบธรรม คุณจะได้รับผลตอบแทนที่ดี

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  The Devil คุณมีพันธะอะไรอยู่ในใจ ที่ทำให้ตัวเองไม่ปลอดโปร่ง เป็นภาระหนี้สิน หรือการเงินที่ยังวุ่นวายไม่ลงตัว ชีวิตช่วงนี้จะมีเรื่องหน่วง ๆ หนัก ๆ ต้องพยายามอย่าหาเรื่องใส่ตัวเพิ่ม

 ความรัก ความสัมพันธ์  Wheel of Fortune (กลับหัว) เป็นช่วงวุ่นมาก อาจกระทบได้ถึงความสัมพันธ์ การนัดหมายติดต่อมีเหตุคลาดเคลื่อน การแต่งงาน หมั้นหมาย มีเรื่องขัดข้อง บางคนจะเจอปัญหาเกี่ยวกับผู้ใหญ่ของคนที่รักด้วย

 สถานการณ์การเงิน  Page of Pentacles (กลับหัว) เงินออมมีน้อยมาก ควรควบคุมรายรับ-รายจ่ายให้ดี อย่างไรก็ดี ยังมีโอกาสทำเงินหลังจากนี้ และคนอายุน้อยที่บุคลิกคล่องแคล่วว่องไว มีหัวการค้า ทำธุรกิจเก่ง จะนำโชคมาให้คุณ

 ธุรกิจ การงาน  Five of Swords ระวังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ภาวะขัดแย้งที่มักทำให้คุณเองต้องเป็นฝ่ายยอมเขาด้วย บรรยากาศไม่ราบรื่น มาคุอยู่เงียบ ๆ จนบางทีต้องอยากจะไปจากกันสักระยะ มองหางานใหม่อยู่เงียบ ๆ 

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Nine of Swords ไพ่ใบนี้ สัมพันธ์ได้ถึงปัญหาสุขภาพ การมีความวิตกกังวล ความเครียดในส่วนลึก ซึ่งทำให้โรคภัยกำเริบขึ้นมาได้ หากเคยเป็นภูมิแพ้ ลมพิษ ต้องระวัง

  คำแนะนำพิเศษ  Six of Pentacles การทำบุญทำทาน การอุปถัมภ์ผู้อื่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตคุณเสมอ แต่ก็คิดเสียว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับชีวิต หากเอื้อเฟื้อแบ่งปันกันอย่างเหมาะสม จุดที่คุณต้องระวังหน่อยคือการช่วยคนอื่นจนลืมนึกถึงตัวเอง


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Ace of Pentacles จะมีรายได้ใหม่ ๆ เข้ามา มีข่าวดีทางการเงิน หากมองหางานใหม่ หรือการสมัครเข้าร่วมโครงการใด ๆ จะได้การตอบรับที่ดีในเบื้องต้น แต่ก็ยังต้องพยายามให้เต็มที่ มีตัวแปรอยู่เบา ๆ 

 ความรัก ความสัมพันธ์  Five of Wands ไพ่ใบนี้ มักจะเปิดขึ้นเวลามีความคิดเห็นที่แตกแยก มีเรื่องทะเลาะวิวาท มีปัญหาไม่ลงรอยกัน โดยเฉพาะในความเห็นเรื่องงาน และรูปแบบการดำเนินชีวิต บางคนจะได้อยู่กับคนที่ทัศนคติไม่ตรงกัน แม้จะรักกัน แต่ก็ต้องทบทวนเสมอว่าจะไปกันรอดไหม

 สถานการณ์การเงิน  Page of Swords การเงินยังคาดเดาทิศทางไม่ได้ คุณอาจตกที่นั่งลำบากอย่างคาดไม่ถึง โชคลาภถูกขวางกั้น ตลอดจนเสียเงินกับลูกน้องลูกจ้าง บุตรหลาน การเงินหาความแน่นอนไม่ได้

 ธุรกิจ การงาน Three of Swords ระวังจะอารมณ์ฉุนเฉียวง่ายในช่วงนี้ มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน การทำงานไม่ค่อยราบรื่น หรือบางคนเจอเพื่อนร่วมงานก้าวร้าว อุปนิสัยไม่น่ารักน่าคบ แต่ก็ยังจบกันไม่ได้ ต้องอยู่ร่วมกันไปตามความจำเป็น

  คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Queen of Cups คุณมองหาเส้นทางของตัวเองอยู่หรือเปล่า หากกำลังตกเป็นฝ่ายต้องรอ มุมมืดนั้นอาจอยู่ไปนานแสนนาน ตราบใดที่คุณยังไม่ปลดโซ่ตรวนด้วยตัวเอง

 คำแนะนำพิเศษ The Star มีความหวังเอาไว้กับชีวิต แม้ว่ามันจะยากแค่ไหน คุณยังมีเพื่อน มีมิตร มีครอบครัวที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน สิ่งสำคัญคือให้มองหาคนที่พูดกันรู้เรื่อง และมีศีลเสมอกัน


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  The Empress ไพ่ใบนี้มักเกี่ยวข้องกับครอบครัว การแต่งงาน การตกลงปลงใจครองคู่ การกำเนิดบุตรหรือตั้งครรภ์ รวมไปถึงการลงทุนลงแรงทำอะไรบางอย่างที่หวังได้ถึงผลลัพธ์ที่ดี ดังนั้น จึงหมายถึงโอกาสที่ดีสำหรับคุณในเรื่องดังกล่าว

 ความรัก ความสัมพันธ์  The Chariot (กลับหัว) เหนื่อยกับคนรักอยู่เสมอ อยู่ใกล้แล้วอารมณ์ไม่แจ่มใส ควรระวังการกดดันกันไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ บ้างต้องอยู่ห่างไกล และไม่แน่ชัดในจุดหมายที่จะไปด้วยกัน

 สถานการณ์การเงิน  Five of Cups ข้าวของเครื่องใช้มีปัญหา ต้องซ่อมแซมเสียเงิน หรืออยู่ดี ๆ ก็มีเหตุให้ต้องควักกระเป๋าจ่ายออกไป จะเสียดายเงินอย่างมาก

 ธุรกิจ การงาน  Ten of Cups หากคุณทำงานกับครอบครัว ทำธุรกิจร่วมกับญาติพี่น้องและคนรัก มักจะไปกันได้ดี มีความมั่นคงและหวังได้ในการเติบโต เพียงแต่ตอนนี้ความสัมพันธ์ของคุณกับคู่ยังมีจุดอ่อนอยู่ ถ้าทำงานร่วมกันต้องใช้วุฒิภาวะให้มาก

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Page of Cups อยากมีความรักใหม่ ๆ หรือเปล่านี่ หรือมีอะไรที่อยากได้อยากทำ แต่ยังไม่ได้ ยังไม่มีโอกาส รอจังหวะก่อน ใจร้อนมากเดี๋ยวจะพลาด

  คำแนะนำพิเศษ Strength ไพ่ใบนี้มักแนะนำให้เจ้าชะตาใจแข็งเข้าไว้ เรื่องบางอย่างต้องการการจัดการอย่างเด็ดขาด รวมถึงการมีระเบียบวินัย ใช้ความกล้าหาญในทางที่ถูกต้อง และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อย่าแสดงความอ่อนแอให้ใครเห็น


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Two of Pentacles การต้องปรับตัวกับหลายเรื่องราว ท่ามกลางความเหน็ดเหนื่อยอย่างมากมาย มีทั้งงานหลวงงานราษฎร์ และการต้องใช้ความพยายามกับการดำเนินชีวิตที่เว้าแหว่ง

  ความรัก ความสัมพันธ์  Seven of Wands เหนื่อยกับแฟน หรือไม่ก็เหนื่อยใจแม้แต่กับตัวเอง ความสัมพันธ์มักไม่ราบรื่น มีข้อขัดขวาง ส่วนถ้ามีรักซ้อนซ่อนใจ ปัญหามือที่สามจะยังไม่จบง่าย ๆ

  สถานการณ์การเงิน The Magician ไพ่คุณดีนะ เป็นคำแนะนำว่า ให้หาวิธีแปรวิกฤตเป็นโอกาส และอย่าลืมขุดค้นศักยภาพตัวเองขึ้นมา หากคุณรู้สึกว่าการเงินการงานมีปัญหา ให้มองหาที่ปรึกษาชาญฉลาดคนหนึ่ง จะให้คำตอบดี ๆ กับคุณได้

  ธุรกิจ การงาน  Queen of Swords ต้องใช้ความพยายามอย่างหนัก ในการขับเคลื่อนการงานต่าง ๆ และมักมีข้อขัดแย้งกับหัวหน้าเจ้านาย หรือชีวิตการงานไม่ลงตัวกับเรื่องส่วนตัว แต่ก็ยังทำอะไรมากไม่ได้ เข้มแข็งไปน่ะถูกทางแล้ว

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Seven of Pentacles สิ่งที่คุณคิดว่าเป็นความมั่นคง หรือเป็นต้นทุนสินทรัพย์ในชีวิต อาจจะเงินทอง ครอบครัว การงาน คนรัก ฯลฯ ไม่มีอะไรคงทนถาวร ทุกอย่างตั้งอยู่ ดับไป สิ่งที่แน่นอนคือความไม่แน่นอน 

 คำแนะนำพิเศษ Ten of Pentacles บ้านของคุณและครอบครัวของคุณ อาจเป็นความหมายที่สำคัญที่สุด ในการพักผ่อน และการเป็นที่ที่พักใจ หากมีอะไรไม่ชอบมาพากลในบ้าน หรือมีเรื่องทำให้เดือดร้อนรำคาญใจนัก ให้มองหาวิธีแก้ไขเสีย

ขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ 
ที่มา :     kapook.com 


เวอร์ชันเต็ม: [-- ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 23-29 มกราคม 2560 --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Gzip enabled

You can contact us