เวอร์ชันเต็ม: [-- ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2559 --]

Siam1.net -> ดูดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์ -> ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2559 [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> แสดงความคิดเห็น -> สร้างบทความ

june 21-11-2016 20:33
ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
 
 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Five of Swords สถานการณ์มักทำให้คุณต้องเลือกที่จะเป็นฝ่ายเดินออกมา อาจจะหงุดหงิด หัวเสีย แต่ก็ดีกว่าจะเสียใจมากกว่าเดิม ยังไม่พร้อมจะสู้ศึกหนักมากในเวลานี้

 ความรัก ความสัมพันธ์  The Lovers มีการตกลงใจ มีเรื่องให้ต้องเลือก ต้องคิดใคร่ครวญ เป็นไปได้ที่คุณจะพบกับความรัก หรือสิ่งที่เข้ามาปั่นป่วนรบกวนใจ หากมีคู่หลายคนอาจต้องตัดสินใจกันแล้วในเร็ววันนี้

 สถานการณ์การเงิน Three of Wands (กลับหัว) ระวังปัญหาที่มากับหุ้นส่วน เพื่อนร่วมงาน อาจจะทำให้การเงินคุณเสียหาย ได้เงินไม่เข้าเป้า หรือเจอแต่งานแนวการกุศล งานที่ไม่สร้างรายได้

  ธุรกิจ การงาน  Seven of Swords ระมัดระวังการใช้เล่ห์กล สินบน ใต้โต๊ะ การเกี่ยวพันกับสิ่งที่ไม่อาจเปิดเผยง่าย ๆ คุณอาจจะเป็นคนก่อให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้น หรือหตุการณ์เหล่านั้นอุบัติขึ้นได้โดยไม่คาดฝัน

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Swords คนที่มีอิทธิพลต่อคุณ ระวังอำนาจที่เค้ามี คนคนนั้นจะจิตใจแข็งแกร่ง บางครั้งเหี้ยมถึงเหี้ยมมาก บางครั้งก็ฟันคนเอาแบบดื้อ ๆ ต้องจัดวางความสัมพันธ์ให้เหมาะสม

 คำแนะนำพิเศษ Page of Wands ไม่มีใครแก่เกินการเรียนรู้ และหลาย ๆ อย่างในโลกนี้ต้องการการทำซ้ำ การฝึกฝน การเริ่มต้นใหม่ เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เปิดความคิดให้กว้างจะช่วยคุณได้อีกหลายอย่าง


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Cups ความคาดหวังที่เปลี่ยนผัน การเดินทางไม่ถึงเป้าหมาย ก็มีเหตุเปลี่ยนแปลงเสียก่อน แต่ก็จำเป็นต้องยอมรับในสถานการณ์ที่เกิด คนเราไม่อาจได้ทุกอย่างจริง ๆ

 ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Swords มีช่วงเวลาที่ต้องพักผ่อน พักใจ หยุดความคิดที่เหนื่อยล้า เป็นช่วงของการพักฟื้นทางอารมณ์ การหยุดเพื่อก้าวไปต่อข้างหน้า หากคู่รักมีปัญหากันมาก เป็นความรัก หรือสิ่งๆ ให้ทบทวน

 สถานการณ์การเงิน  Page of Cups (กลับหัว) รายได้พิเศษจะหดหายลงไป หรืออยู่ในช่วงเจอของถูกใจแต่เงินไม่พอจ่าย แต่บางคนหมายถึงการมีจิตใจกระวนกระวาย อยากจะใช้เงินอยู่ตลอด แม้ว่าจะมาบ่นเอาเองทีหลัง

 ธุรกิจ การงาน  Two of Cups (กลับหัว) หากมีปัญหารักในที่ทำงาน ระวังความสัมพันธ์จะกระทบถึงกัน อีกทางหนึ่งคือ ความรักมักทำให้จิตใจปั่นป่วนสับสน ไม่มีสมาธิดีพอ 

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Wheel of Fortune (กลับหัว) ดังที่เคยบอกค่ะ ชีวิตมีขึ้นมีลง ไพ่ใบนี้มักบอกว่า อาจถึงเวลาขาลง เกาะราวบันไดให้มั่น ตั้งสติรอการตกกระแทกที่อาจเกิดขึ้น

  คำแนะนำพิเศษ Eight of Wands อีกไม่นานนัก จังหวะที่ดีจะมาถึงอีกครั้ง ในการทำอะไร ๆ เพิ่มเติมให้ได้ผลดีและมีประสิทธิภาพ การต่อยอดงานเก่าออกไป การใช้ความสามารถอย่างถูกที่ถูกทาง จะมีความหมายสำหรับคุณ
 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Knight of Cups การได้พบมิตรที่ดี ความผูกพันที่สานต่อเป็นความรัก หรือสิ่งดี ๆ ที่กำลังก้าวมาหาคุณอย่างช้า ๆ เป็นสัญญาณที่ดีในการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองมีความรักความชอบด้วย

 ความรัก ความสัมพันธ์ The Star (กลับหัว) ได้พบรักที่มากับมิตรภาพ หรือพบรักกับคนที่ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน อย่างไรก็ดี ความสัมพันธ์อาจไม่ได้สวยราบรื่นอย่างที่คุณคิด เพียงทัศนะและความใกล้ชิด ไม่ได้บ่งบอกความเป็นคนคนนั้นได้ทั้งหมด

 สถานการณ์การเงิน The High Priestess คุณเฉลียวฉลาดมากพอที่จะจัดการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม การเงินจึงไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับคุณ คนอื่น ๆ ต่างหาก หากใครเบี้ยวค้างจ่ายคุณไว้ หรือตกลงแล้วไม่เป็นไปตามสัญญา ควรจะระวังตัว (ใช่มั้ย)

  ธุรกิจ การงาน  The Sun ไพ่ที่ดีสำหรับคุณนะ อะไรที่มีปัญหาย่อมคลี่คลายไปได้ และยังเป็นจังหวะที่ดีในการศึกษาดูงาน การเดินทางต่างประเทศ หรือต่างถิ่นต่างแดน ได้พบความหวังใหม่ ๆ อีกครั้ง

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Swords (กลับหัว) ปัญหาใด ๆ ที่คิดว่าคลี่คลายไปแล้ว ยังจะเรื้อรังอยู่อีกนาน บางเรื่องไม่อาจเร่งรัดได้เลยจริง ๆ ยังไงก็ต้องรอเวลา

 คำแนะนำพิเศษ Six of Wands (กลับหัว) คีย์เวิร์ดของคุณคือคำว่า “รอ” จริง ๆ ไม่ว่าจะทำอะไรคืบหน้าเรื่อย ๆ แต่ถึงที่สุด จะมีจุดชะงักและต้องถอยหลังอยู่เป็นระยะ แต่หากคุณทำอะไรที่ต้องให้ลุล่วงตามเวลากำหนด เกิดอะไรขึ้นก็อย่าได้ทิ้งงานกลางคัน จงสู้ต่อไป แล้วจะได้ความสำเร็จ


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)    

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Justice เวลาที่จะต้องใส่ใจบางเรื่องให้ละเอียด รอบคอบ อย่าประมาท อย่าหละหลวม และถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับเอกสาร เรื่องทางกฎหมายใด ๆ สิ่งต่าง ๆ จะดำเนินไปด้วยความชอบธรรม ความจริงจะปกป้องคุณ

 ความรัก ความสัมพันธ์ The Hierophant การได้พบคู่ทางจิตวิญญาณ (Soul Mate) แต่จะมาช้ากว่าที่คิดเอาไว้ อย่างหมายถึงการได้พบคู่ที่เกื้อหนุน เสริมส่งซึ่งกันและกันด้วย มีความสอดคล้องในระดับจิตวิญญาณ

 สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles อาจได้เวลากู้หนี้ ยืมสิน เพราะเป็นไพ่ของการเงินที่ซวดเซ เสียจังหวะ เข้าช่วงตึงมือ ต้องจับแพะชนแกะ หาวิธีประคองตัวเองไปให้ได้ สถานการณ์ระยะนี้จะไม่ค่อยดี ต้องพยายามอดทนไว้

 ธุรกิจ การงาน  Ten of Cups แม้การเงินจะมีปัญหา แต่ในการงานจริง ๆ คุณมักได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี มีเพื่อนร่วมงานที่เป็นมิตรจริงใจ ได้ร่วมงานกับคนที่อุปนิสัยใจคอต้องกัน หากร่วมงานกับเครือญาติคนในครอบครัว จะช่วยกันฝ่าฟันไปจนได้

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นThe Hermit หากคุณมีโลกที่ส่วนตัวลึกซึ้งมาก หรือแยกตัวโดดเดี่ยวมากเกินไป อย่าลืมไปว่า ชีวิตจริงคือประสบการณ์จริง การเดินออกมาจากมุมมืด ๆ บ้าง เปิดตัวเปิดใจกับสิ่งใหม่ ๆ จะช่วยให้คุณมีความสุขขึ้นนะ

 คำแนะนำพิเศษ  Ten of Wands ควรจะดูกำลังในการรับงานของตัวเองด้วย ทั้งกายและใจ ระวังความเครียดสะสม ความเหนื่อยล้าที่มาเยือนแบบไม่รู้จบ หรือบางทีก็ติดนิสัยหวงงานเอาไว้ทำคนเดียว อะไร ๆ ก็จะทำเองจนเหนื่อยมาก

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

  เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Cups การมีความฝันที่สวยงาม แต่ก็เตือนอยู่เบา ๆ ให้คุณมองข้อเท็จจริงประกอบกันด้วย แม้ภาพในจินตนาการจะสวยหรูแค่ไหน ในชีวิตจริงก็มักมีเรื่องจุกจิกกวนใจ ตาดูดาวเท้าติดดินนั่นล่ะ คือความหมาย

  ความรัก ความสัมพันธ์  Six of Cups (กลับหัว) บางครั้ง ดูเหมือนสิ่งที่ผ่านไปแล้วดูจะสวยงามเหลือเกิน เพราะสิ่งที่อยู่ไกลมักดูสวยกว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ระวังจะเผลอใจไปกับอดีตที่ไม่ให้อะไรกับคุณเลย นอกจากความเสียใจ

 สถานการณ์การเงิน Three of Pentacles การเงินดี จะได้รายได้จากงานพิเศษ มีโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาไม่ขาด หรือได้ซื้อข้าวของเครื่องประดับ ของเล่น ของสวยงาม มีความหวังกับธุรกิจที่กำลังเริ่มต้น

 ธุรกิจ การงาน Ten of Pentacles ถ้าขอทุน หรือเสนอโครงการใด ๆ จะได้รับการอนุมัติงบอย่างต้องการ ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนอย่างมาก และเด่นพิเศษในคนที่ทำงานกับครอบครัว หรือถ้าต้องการเพิ่มหุ้นเพิ่มทุน จะมีจังหวะของโชคเข้ามา

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Wands ระวังเรื่องการหวงงาน การไม่เปิดโอกาสให้คนอื่น ช่วยแบ่งเบาภาระ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็เหนื่อยมาก ท้ายที่สุด ต้องทำทุกอย่างเพียงลำพัง ปล่อยวางอะไรไม่ได้เลย

 คำแนะนำพิเศษ  The Moon หากคุณมีช่วงจิตตก ไม่สบายใจ ต้องพยายามรู้เท่าทันในอารมณ์ของตัวเอง อย่าโศกเศร้าหรืออย่าฝังใจมากเกินไปเลย อีกอย่างคือเรื่องความระแวงแคลงใจ ยิ่งมีมากก็ยิ่งทำให้จิตใจอ่อนแอ ไม่ได้อะไรขึ้นมา ถ้าอะไรเป็นปัญหามากให้พูดตรง ๆ ไปเลยดีกว่า


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.) 

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Pentacles ยังมีจุดรั่วไหลในเรื่องการเงิน มีความสูญเสียรออยู่เสมอ บางครั้งแสดงถึงการที่มีค่าใช้จ่ายมากเกินจำเป็นโดยไม่อาจแก้ไขได้ ถ้าอยู่ในครอบครัวใหญ่ต้องช่วยกันมองหารูรั่วนั้นให้เจอ

 ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Swords ช่วงของความคิด การสื่อสาร การเจรจาที่ไม่เข้าใจกัน ผิดหูกันได้ง่ายๆ หากมีปัญหาค้างคาใจอย่าปล่อยให้ข้ามคืนข้ามวัน หรือหากยิ่งพูดยิ่งผิดต้องตัดสินใจ ถอยห่างกันไปก่อนสักระยะ

 สถานการณ์การเงิน Four of Cups มีเรื่องให้ลังเลใจ อาจเกี่ยวกับการลงทุน หรือการเงินในอนาคตข้างหน้า บางคนจึงจะต้องเลือกว่าจะทำงานตรงไหน จะไปที่ใหม่หรือยังอยู่ที่เก่าดี ที่ทำอยู่จะเวิร์กมั้ย ? ประเด็นก็คือ คุณยังไม่อาจหาข้อสรุปได้ง่าย ๆ

 ธุรกิจ การงาน  Queen of Pentacles คุณยังมีทุนรองรังอยู่มาก และมีพื้นฐานที่ดีในด้านการทำงาน หากคุณมีปัญหาการเงินในช่วงนี้ ใจเย็นและอดทน ทรัพย์สินเป็นของสั่งสมสร้างได้ ขอให้เชื่อมั่นในศักยภาพของตัวเอง

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Page of Swords ยังจะเจอเรื่องพลิกผันไปมา จนยากจะไว้วางใจกับอะไร บางคนอาจมองโลกในแง่ร้ายมากขึ้นในช่วงนี้ อารมณ์ลมเพลมพัด มีแต่สิ่งรบกวนเสมอ

 คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man บางสิ่งที่คุณไม่อาจแก้ไขได้ ก็อาจแค่ยอมรับมัน อยู่กับมัน และเปลี่ยนแปลงทัศนคติตัวเองเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างน้อย ๆ เพื่อให้คุณเองมีความสุขกับแต่ละวันมากขึ้น

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
  เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  The Tower ระวังสิ่งที่จู่โจมเข้ามา ปัญหาจากเรื่องที่ไม่คาดฝัน หรือเกิดสิ่งกระทบกระแทกจิตใจ พิจารณาจากการเงินการงานประกอบ จะเป็นได้ในหลายเรื่องราว แม้แต่ในความสัมพันธ์ส่วนตัวด้วย

 ความรัก ความสัมพันธ์  The Fool (กลับหัว) ความสัมพันธ์อาจไร้อนาคต หรือไม่สามารถไว้วางใจกันได้จริง ๆ ต่างคนต่างมีเป้าหมายของตัวเอง บางคนจะได้คบกับคนที่มีให้ทุกอย่างยกเว้นความยั่งยืน ความรักยังไม่แน่นอน

 สถานการณ์การเงิน Queen of Wands (กลับหัว) การได้ค่าตอบแทนที่ไม่สมเหตุผล ได้เงินจากสิ่งที่ต้องเหนื่อยสุดๆ และถ้าคุณเป็นเจ้าของกิจการ ให้ดูแลบัญชีและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเรื่องการเงินดี ๆ บางเรื่องจะมีปัญหา อยู่นอกเหนือการควบคุม

 ธุรกิจ การงาน  Queen of Pentacles (กลับหัว) ในช่วงนี้ กระแสการเงินคุณไม่ค่อยดี และการงานก็มักจะมีปัญหาอยู่ตลอด ไม่เหมาะที่จะลงทุนหนัก ๆ และต้องระวังเรื่องหุ้นส่วนเพื่อนร่วมงานด้วย งานบางอย่างที่ทำเสร็จไปแล้ว ก็จะได้ค่าตอบแทนช้ามาก

  คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles การยึดถือบางสิ่งบางอย่างเอาไว้ โดยคิดว่าเป็นวิธีทำให้มั่นคง หรือทำให้สิ่งนั้น ๆ อยู่กับเราเพียงผู้เดียว มันอาจเป็น “ความกลัว” ไม่ใช่ความรัก และทำให้ชีวิตคุณยุ่งยากกว่าเดิม

 คำแนะนำพิเศษ  Knight of Swords ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องไปต่อข้างหน้าให้จงได้ ในระยะนี้คุณจะดวงตกง่ายเป็นพิเศษ มีหอกมีดาบรอทิ่มแทงเต็มไปหมด และถ้ารองรับอยู่จนเต็มที่แล้ว ก็ควรจะลองเป็นฝ่ายรุกดูบ้าง

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Seven of Wands ยังจะมีปัญหามากมายที่ทยอยเข้ามาเหมือนลูกคลื่น เรื่องเก่าไปเรื่องใหม่มา ชีวิตไม่มีสิ่งพอดีสำหรับคุณ บางเรื่องก็ดั่งขยะบ่าไหล เก็บกวาดไม่หมดสิ้นเลยจริง ๆ

 ความรัก ความสัมพันธ์  King of Wands การจัดการกับความรักความสัมพันธ์อย่างมีเหตุผล คู่รักคู่ครองมักต้องอยู่ร่วมกันด้วยผลประโยชน์บ้าง ความจำเป็นบ้าง แต่ก็มีส่วนที่เกื้อหนุนกันอยู่ และจะมีบางคนกำลังอยากมีเซ็กส์มาก

  สถานการณ์การเงิน Ace of Wands คุณจะได้ข่าวดีในเรื่องงาน หากมีการสมัครงานใหม่ การสอบการแข่งขัน การประมูล จะได้ความสำเร็จดังมุ่งหมาย คาดหวังได้ถึงค่าตอบแทนที่จะมาอีกในอนาคต และถ้ามีการลงทุนใหม่ ๆ จะให้ผลดี

  ธุรกิจ การงาน  Three of Swords (กลับหัว) แม้การเงินมีทิศทางที่ดี การเงินจะยังมีปัญหาอยู่มาก มีเรื่องหงุดหงิดขุ่นมัว หรือมีคนข้าง ๆ คอยช่วยใช้ ไม่งั้นก็เข้ามากะเกณฑ์ควบคุม ควรจะต้องหาวิธีดี ๆ ที่จะไม่ทำให้ตัวเองเครียดมากเกินไป

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นThe Chariot (กลับหัว) การเดินทางไกล จะเหนื่อยกว่าที่คุณคิด รวมถึงการวางแผนที่ผิดพลาด เป้าหมายปลายทางที่เคลื่อนที่ออกไปอีกเรื่อย ๆ ไม่อาจควบคุมสถานการณ์ได้

 คำแนะนำพิเศษ Four of Wands ถ้าฐานรากของคุณมั่นคง ไม่ว่าจะมีแผ่นดินไหว พายุ ฝนฟ้าคะนองอย่างไร ชีวิตคุณก็ย่อมจะยืนหยัดอยู่ได้ ความเปรียบนี้เพื่อให้กำลังใจเวลาที่คุณต้องเผชิญหน้ากับเรื่องร้าย ๆ มากมาย ทำตัวเองให้แข็งแรงไว้ทั้งกายและใจ คุณจะอยู่รอดได้อย่างแน่นอน

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Seven of Pentacles ความสำเร็จที่ต้องผ่านกาลเวลา ไพ่ของการเก็บออมเงินทอง การสั่งสมทรัพย์สิน การเก็บเกี่ยวพืชผลในลักษณะค่อยเป็นค่อยไป การลงมือ ลงแรง ซึ่งหมายถึงว่า อะไรที่คุณทำอยู่อย่าได้ท้อถอยกับมัน คุณมาถูกทางแล้ว

 ความรัก ความสัมพันธ์  Eight of Swords คุณอาจมีปัญหากันอยู่เงียบๆ มานาน และได้เวลาของการพลัดพรากจาก แต่บางครั้งสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อย้ำเตือนว่าสิ่งต่างๆ ได้สิ้นสุดลง การมีชีวิตใหม่ เพื่อไปให้พ้นข้อยุ่งยากเดิมๆ เป็นสิ่งที่ดีแล้ว

 สถานการณ์การเงิน King of Swords ยังต้องเหนื่อยอีกมาก กับปัญหาที่ต้องจัดการ มีภาระค่าใช้จ่ายหนักๆ เสียเงินก้อนใหญ่ไม่ทันตั้งตัว บ้างก็กำลังจะดีๆ ก็มีเรื่องซวดเซเข้าจนได้ หากมีภาระหนี้สินจะเจอช่วงติดตามถามทวง

 ธุรกิจ การงาน  Strength เอาน่า ชีวิตเหนื่อยนัก แต่คุณจะยังมีเรี่ยวแรงยืนได้อีกหลายยก พยายามอดทนไปก่อน จัดการสิ่งต่างๆ ไปอย่างนุ่มนวลและแนบเนียน ความชาญฉลาดของคุณจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้ สุดท้ายย่อมได้ความสำเร็จ

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Ace of Cups การเริ่มต้นที่ยากลำบาก มีเรื่องที่ค้างคาอยู่ รอให้ลุกขึ้นมาจัดการเสียที มีโหมดขี้เกียจหรือไม่มีแรงบันดาลใจเป็นพักๆ

 คำแนะนำพิเศษ  Nine of Cups คุณอาจจะต้องใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ไม่ตรงไปตรงมา การไม่เปิดเผยจุดอ่อน หรือการเก็บงำบางสิ่งไว้เป็นข้อต่อรอง ใช้เทคนิคในการดำเนินชีวิต และใช้ชีวิตอย่างมีไหวพริบอยู่เสมอ


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Page of Cups เรื่องที่เกี่ยวกับลูกจ้างบริวาร ลูกเต้าหลานเหลน หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงที่ดูแลปกครอง เป็นได้ทั้งด้านบวกด้านลบ เช่น มีค่าใช้จ่าย แต่ก็มีความสุขความพอใจ บางคนจะได้จ่ายเงินให้กับคนในการอุปถัมภ์มากขึ้น

 ความรัก ความสัมพันธ์  The Devil พันธะที่ผูกมัดอยู่ จะเป็นคนที่คบหากันอย่างเป็นทางการ หรือจะเป็นรักซ้อนก็ได้ ควรระวังความยุ่งยากที่มาเยือนในภายหลัง กับความสัมพันธ์ที่ไม่โปร่งใส คู่รักอาจนอกใจอยู่เงียบ ๆ (ให้ใช้วิจารณญาณ)

 สถานการณ์การเงิน Queen of Cups การเงินคุณยังดีอยู่มาก หากการเงินมีปัญหาก็จะมีคนช่วยเหลือ และอย่างน้อย ๆ ยังมีของอร่อยกิน ขอให้คุณมีกำลังใจในการดำเนินชีวิต และหากติดขัดอะไรมาก ๆ ให้มองหาความช่วยเหลือภายในครอบครัว

 ธุรกิจ การงาน  Two of Wands เป็นไพ่ที่ดีมากใบหนึ่ง บ่งบอกว่าคุณจะได้เจองานที่เหมาะสมกับคุณเป็นอย่างมาก หรือได้พบเพื่อนร่วมงานที่ไปด้วยกันได้ อะไรที่คุณทำอยู่ในตอนนี้นับว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสม การร่วมหุ้นร่วมงานจะเป็นไปในทางที่ดี

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Judgement (กลับหัว) ทำอะไรไปก็จะได้สิ่งนั้นกลับมา หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้หมายถึงเวรกรรมจากการกระทำ และการไม่เรียนรู้จากอดีต มักทำให้เกิดความผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำอีก

  คำแนะนำพิเศษ  The World หากมีสิ่งที่สิ้นสุดลง ในลักษณะการจบโครงการ การต้องเปลี่ยนงาน เปลี่ยนวิถีชีวิต สิ่งเหล่านั้นอาจทำให้คุณต้องเจ็บปวดในช่วงต้น ๆ แต่สุดท้ายมันจะให้ผลลัพธ์ที่ดี คุณจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Temperance ต้องปรับตัวอยู่เสมอ มีเรื่องที่ไม่หยุดนิ่งไม่แน่นอน สถานการณ์เปลี่ยนผันอยู่บ่อย ๆ จากสิ่งที่คอนโทรลไม่ได้ ในด้านบวก จะทำให้คุณมีพลังความกระตือรือร้นอยู่เสมอ ไม่ขาดแรงบันดาลใจ

 ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Swords คู่รักคู่ครองอาจมีปัญหาทางใจ ทำให้ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ พูดกันไม่เข้าใจ หรือบางทีก็เหนื่อยล้าเกินกว่าจะพูดกันให้รู้เรื่องได้ ลองหาเวลาดี ๆ เพื่อได้คุยกันอย่างสร้างสรรค์ สร้างบรรยากาศดี ๆ อีกครั้ง

 สถานการณ์การเงิน Three of Cups การมีโชคลาภเข้ามาเบาๆ และมีความหวังกับสิ่งที่ทำอยู่ ได้ทำในเรื่องสนุก มีแรงบันดาลใจ ได้สายสัมพันธ์ใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาเติมเต็มส่วนที่เคยขาดหาย มีความหวังกับรายได้ในอนาคต

 ธุรกิจ การงาน  Eight of Pentacles การได้ใช้ความสามารถของตัวเองอย่างเต็มที่ ทำอะไรไปก็ได้ผลตอบแทนที่ดี ๆ เข้ามา และมีสิ่งหนุนส่งในเรื่องธุรกิจการงาน การใช้ศักยภาพตัวเองอย่างถูกทาง

  คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Swords มีเรื่องเหนื่อยใจเกี่ยวกับญาติวงศ์วาน ปัญหามากคนมากเรื่อง มีเรื่องวุ่น ๆ ไม่รู้จบ เข้าทำนองพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ไม่เรื่องหนึ่งก็เรื่องหนึ่ง

 คำแนะนำพิเศษ  Five of Wands หากมีความขัดแย้งเกิดขึ้นบ้าง มันอาจเป็นสิ่งที่ดีก็ได้ เพื่อให้ได้เข้าใจกันมากขึ้นในภายหลัง อะไรที่เป็นปัญหา ก็จะได้ค่อย ๆ เคลียร์กันไป การแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ดีกว่าซุกซ่อนไว้อย่างเก็บกด


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

 เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  The Emperor (กลับหัว) ไพ่ใบนี้ เมื่อกลับหัว อาจเตือนคุณถึงการไต่ขึ้นที่สูง การครอบครองบางสิ่งบางอย่าง อาณาจักรเหล่านั้นไม่ได้นำมาแต่ความสุขเสมอไป คุณรับอะไร ก็ต้องรับให้หมด ทั้งด้านดีและร้าย

 ความรัก ความสัมพันธ์  Death หากมีความเจ็บปวดมาถึง มีการพลัดพรากจากลา อย่าสิ้นหวังกับวันพรุ่งนี้ สิ่งที่จบลงเพื่อให้คุณมีชีวิตใหม่ ในบางคนจะได้ผ่าตัดครั้งใหญ่ จะได้หัวใจตัวเองกลับคืน

 สถานการณ์การเงิน Ace of Pentacles (กลับหัว) ระวังเรื่องการเสียเงินด้วยเรื่องไม่คาดฝัน หรือโชคลาภที่คิดว่าจะมีเข้ามา อาจพลิกผันกลางคัน ได้เงินไม่ครบตามจำนวนคาดหวัง ภาระหนี้สินยังเคลียร์ไม่ได้ ซ้ำมีใหม่มาเพิ่ม

 ธุรกิจ การงาน  King of Cups การงานสัมพันธ์กับจิตใจอย่างมาก คุณมีศักยภาพความสามารถอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าอารมณ์อยู่โหมดไหน มีสมาธิเพียงพอหรือไม่ จึงมักเหมือนลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่เสมอ ต้องพยายามผลักดันตัวเองให้ทำงานจนสำเร็จให้ได้

 คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Pentacles ระวังการประเมินคุณค่าสิ่งต่างๆ คลาดเคลื่อน รวมถึงการผูกใจไว้แต่เงินทองของบาดใจ อาจทำให้คุณสูญเสียบางสิ่งไปอย่างคิดไม่ถึง

 คำแนะนำพิเศษ Eight of Swords ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น เร็วหรือช้า การเตรียมตัวตั้งรับจะทำให้คุณมีสติ หากมีการสูญเสียของรัก หย่าร้างเลิกรา หรือพลัดพรากจากลากัน คุณอาจจะตีบตันมืดมนชั่วขณะ แต่แล้วอย่างช้า ๆ คุณจะฟื้นคืนได้


ขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ 
ที่มา :    kapook.com 


เวอร์ชันเต็ม: [-- ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2559 --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Gzip enabled

You can contact us